Người Nhật được biết là có tuổi thọ cao nhất trên thế giới. Từ chế độ ăn uống cho đến cách họ nấu thức ăn, người Nhật có những bí mật riêng để sống lâu hơn. Cùng Bloom tìm hiểu thói quen ăn uống giúp người Nhật sống thọ hơn nhé!
7 Thói quen ăn uống của người Nhật giúp học sống thọ hơn
- Sử dụng nguồn nguyên liệu tươi sạch: Người Nhật ưu tiên lựa chọn thực phẩm theo tiêu chí càng tươi càng tốt. Trước khi chế biến thức ăn, người Nhật luôn kiểm tra kỹ nguyên liệu được sử dụng. Họ luôn dùng thực phẩm tươi sống và ăn ngay sau khi chế biến bằng cách đi chợ mỗi ngày thay vì bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh.
- Chủ yếu tự nấu ăn tại nhà: Người Nhật rất ít ăn ở bên ngoài và hạn chế ăn các loại thức ăn nhanh cũng như thực phẩm đóng gói sẵn. Họ thích tự nấu các bữa ăn với những nguyên liệu tươi ngon để đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Ngoài ra, thói quen nấu ăn tại nhà còn giúp bạn hạn chế tình trạng béo phì do các chất hóa học, bảo quản… trong thực phẩm đóng hộp.
- Ăn nhiều cá và rau xanh: 1 trong những bí kíp sông thọ của người Nhật là ăn nhiều cá và rau xanh. Theo thống kê, người Nhật tiêu thụ gần 10% lượng cá của thế giới, mặc dù dân số của họ chỉ chiếm 2%, tức mỗi người dân Nhật ăn cá gấp 5 lần so với người dân khác trên thế giới.
- Xem trọng bữa ăn sáng: Tại Nhật Bản, bữa sáng được coi là bữa ăn quan trọng nhất và lớn nhất trong ngày. Bữa sáng của người Nhật có đầy đủ chất dinh dưỡng và được coi như bữa sáng chuẩn mực, tốt cho sức khỏe và giúp cho bạn có cả ngày tràn đầy năng lượng. Thực đơn bữa sáng của người Nhật rất phong phú với lượng thực phẩm cũng chiếm nhiều hơn hẳn các bữa còn lại.
- Khẩu phần ăn rất nhỏ: Cách ăn uống của người Nhật có chút khác biệt so với đại đa số người Việt Nam. Họ có thói quen chia nhỏ các khẩu phần ăn và ăn thành nhiều bữa trong ngày thay vì ăn ba bữa chính với khẩu phần khá lớn. Điều này có thể giúp cơ thể bạn được no lâu và có cảm giác tràn đầy năng lượng hơn trong suốt cả ngày.
- Ăn chậm và nhai kỹ: Cách ăn uống của người Nhật là ăn chậm, nhai rất kỹ và ăn có giờ giấc. Đây có thể coi là nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của người Nhật. Họ cho rằng việc ăn chậm và nhai kỹ sẽ giúp no lâu, đồng thời tránh ăn quá no. Điều này được cho rằng có thể giúp bạn giảm các nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường tuýp 2 đồng thời tránh hại dạ dày.
- Uống trà xanh mỗi: Người Nhật có thói quen uống trà mỗi ngày, theo nghiên cứu thì trà xanh giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch lên tới 30%. Đây là một nét văn hóa ẩm thực không thể thiếu của người dân xứ sở hoa anh đào. Thức uống này giúp detox cơ thể, tinh thần thoải mái và làm đẹp da
Wakamono – Cải lão hoàn đồng, lấy lại 10 năm thanh xuân.
Chỉ mất 120 phút với công nghệ Wakimono Nhật Bản mới nhất hiện nay Không đau – Không sưng – Không nghỉ dưỡng
Wakamono là công nghệ xóa, cải thiện làn da và sự trẻ hóa hot nhất năm 2021
- Nếp nhăn, vết chân chim lâu năm đều được cải thiện tươi trẻ!
- Phục hồi sắc tố da, da trắng căng bóng, đàn hồi
- Duy trì, cân bằng độ ẩm, kích thích tăng sinh collagen
- Thanh lọc và ngăn ngừa các tác nhân có hại cho da bạn
Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ vui lòng liên hệ theo số hotline 083 688 5588 hoặc 085 550 5588 để nhận ưu đãi hoặc được hỗ trợ tư vấn miễn phí.