NHỮNG SAI LẦM KHI RỬA MẶT KHIẾN DA MÃI KHÔNG ĐẸP

Rửa mặt hàng ngày là một điều không thể thiếu của tất cả chị em chúng ta. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta đều mắc phải những sai lầm trong quá trình rửa mặt. Cùng Bloom Spa tìm ra những sai lầm khi rửa mặt khiến da ngày càng xấu nhé.

Không vệ sinh sạch tay trước khi rửa mặt

Một ngày tay động chạm vào rất nhiều thứ. Tay là một ổ vi khuẩn. Rửa sạch tay giúp chúng ta hạn chế đưa vi khuẩn lên mặt, từ đó giảm mọc mụn, viêm nhiễm. Vậy chị em nhớ là bước đầu tiên khi rửa mặt là rửa tay thật kỹ bằng xà phòng, sau đó mới tiếp tục các bước tiếp theo.

Thời gian rửa mặt quá ngắn

Có chị em nào chỉ cho sữa rửa mặt lên mặt, xoa xoa vài cái là xả nước đi luôn không? Rửa mặt quá nhanh sẽ không làm sạch hết bụi bẩn, vi khuẩn, dầu nhờn tích trữ trên mặt trong cả ngày dài. Vì vậy cần thời gian đủ lâu để rửa mặt sạch. Thời gian trung bình để rửa mặt hiệu quả nên từ 30-60s.

Rửa mặt khi đang tắm

Nhiều chị em tranh thủ “hai trong một”, vừa tắm vừa rửa mặt luôn. Điều đáng chú ý là chị em tắm bằng nước lạnh hoặc nước ấm thì không sao, nhưng nếu tắm bằng nước nóng sẽ ảnh hưởng không tốt cho da mặt. Nước nóng loại bỏ dầu trên da, làm da khô, dễ kích ứng và viêm nhiễm hơn. Lời khuyên cho các bạn tốt nhất tách riêng ra và tập trung vào từng quá trình.

Dùng sữa rửa mặt không hợp với da

Việc lựa chọn cho mình một loại sản phẩm rửa mặt là rất quan trọng. Sữa rửa mặt không chỉ đóng vai trò làm sạch, mà còn đảm bảo cân bằng PH cho da. Chị em nào thấy da khô căng sau khi rửa mặt thì nên xem lại sữa rửa mặt đi nhé.

Rửa mặt quá sớm

Một điều chị em nên lưu ý là rửa mặt và dưỡng da quá sớm trước khi đi ngủ là không nên. Khi bạn rửa mặt quá sớm, sau đấy còn làm nhiều hoạt động khác rồi mới đi ngủ sẽ vô tình khiến da tiếp xúc thêm với bụi bẩn, vi khuẩn. Hoặc chị em có thể làm sạch lại da trước khi đi ngủ, rồi bắt đầu chu trình dưỡng da.

Rửa mặt quá nhiều lần trong một ngày

Rửa mặt không đủ thời gian thì không đủ làm sạch, nhưng rửa quá nhiều lần trong ngày cũng sẽ không làm da của bạn đẹp lên. Ngược lại, rửa quá nhiều sẽ loại bỏ cả các vi khuẩn có lợi trên da, khiến hàng rào bảo vệ của da suy yếu hơn, dễ khô da, tăng tiết dầu và từ đó dễ mọc mụn. Lời khuyên là chị em nên rửa 2 lần một ngày, sáng và tối trước khi đi ngủ.

Không làm sạch da vùng cổ

Sai lầm này nghe có vẻ khá lạ. Nhưng vùng cổ cũng có tuyến bã nhờn hoạt động và cũng tiếp xúc nhiều với bụi bẩn ngoài môi trường. Chị em cũng nên rửa và dưỡng cẩn thận nếu không muốn da cổ nhanh lão hóa, nhăn nheo.

Liên hệ hotline 085 550 5588 để kết nối với chuyên gia tư vấn các vấn đề về da: mụn trên da, lão hóa da, se khít lỗ chân lông, da xỉn màu, thâm, nám,tàn nhang,…

Chia sẻ: